×
icon Trụ sở chính: 24 Ngõ Vạn Kiếp, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vngo Group

Thung lũng Mường Hoa níu chân người lữ khách phương xa

hotel-img

Thung lũng Mường Hoa níu chân người lữ khách phương xa


VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ CỦA THUNG LŨNG MƯỜNG HOA SAPA

Thung lũng Mường Hoa là một điểm đến không thể quên của bất kì một du khách nào khi đến với Sa Pa vì vẻ đẹp nguyên sơ và huyền ảo của nó.

 Vẻ đẹp hoang sơ của Thung lũng Mường Hoa Sapa

Du khách khi có dịp đến với du lịch Sapa sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ của đỉnh Fansipang quanh năm mây phủ, bãi đá cổ, Thác Bạc – Cổng trời, núi Hàm Rồng,…Tất cả đều là nhửng điểm tham quan mà du khách không thể lỡ. Hãy cùng với VNGO Travel khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của thung lũng Mường Hoa nơi đây nhé.

 Bãi đá cổ Sapa

Thung lũng Mường Hoa cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 10 km về phía Đông Nam. Nơi đây thu hút du khách đi du lịch Sapa bởi vẻ đẹp hữu tình của đất trời. Ngoài ra, đây còn là nơi có bãi đá cổ kỳ bí nằm xen kẽ giữa những thửa ruộng bậc thang và cỏ cây. Tại đó là hàng trăm hòn đá với nhiều hình thù độc đáo cùng những hình vẽ, ký hiệu kỳ lạ được trạm khắc phía trên mà đến nay các nhà khảo cổ vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa của nó. Và hiện nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là một di sản độc đáo của người Việt cổ. Ngoài thung lũng Mường Hoa, du khách có thể đến một địa điểm khách có vẻ đẹp không kém đó là thung lũng hoa hồng.

 Suối Mường Hoa Sapa trải dài qua nhiều làng xã

Ngoài vẻ đẹp thơ mộng, thung lũng Mường Hoa hấp dẫn du khách bởi tại đây có một bãi đá cổ kỳ bí, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ.

Cả quần thể bãi đá cổ có những hòn đá với hình khắc đẹp, tập trung ở Bản Pho. Với những hòn đá lớn, trên bề mặt có khắc những hình khác nhau. Đặc biệt là các dạng hình người ở nhiều tư thế: hình người dang tay, đầu tròn tỏa ánh hào quang; có hình người nắm tay nhau; có hình người lộn ngược; có hình những người cặp đôi với bộ phận sinh dục nối liền nhau như biểu hiện của tín ngường thờ sinh thực khí trên các hình vẽ của trống đồng Đông Sơn…

Ngoài ra tại thung lũng Mường Hoa SaPa còn có con suối nhỏ xinh đẹp trải dài khoảng 15 km gọi là Suối Hoa, con suối chảy qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ… Dòng suối như con trăn khổng lồ ngoằn ngoèo, uốn lượn bên những triền ruộng bậc thang. Vào mùa lúa chín, sắc vàng từ những tràn ruộng soi bóng xuống dòng nước trong xanh làm tôn thêm vẻ đẹp huyền ảo của thung lũng Mường Hoa.

Vào độ tháng 2 tháng 3 âm lịch, khi thời tiết ấm dần, trai làng gái bản rủ nhau ra suối Mường Hoa bắt cá, tiếng cười đùa rộn rã khắp bản trên xóm dưới. Bắt cá chỉ là cái cớ để các chàng trai nắm tay cô gái. Tay trong tay, ánh mắt trao nhau nồng nàn, đắm đuối và tình yêu bắt đầu từ dòng suối Mường Hoa.

Đi du lịch Sapa đã trở thành tiềm thức của mỗi người vì vẻ đẹp trời phú cho nơi này. Bạn đừng quên tham quan Thung lũng Mường Hoa khi đến tham quan nơi này nhé.

Đăng ký nhận khuyến mãi qua email

Đăng ký nhận tin qua email để không bỏ lỡ bất kỳ khuyến mãi nào từ Vngotravel.com